Gà chân cua là gì? Kinh nghiệm nuôi gà chân cua hiệu quả

Gà chân cua chắc hẳn còn khá mới mẻ đối với rất nhiều anh em sư kê mới tham gia. Nếu như anh em tìm hiểu trên mạng thì cũng không có quá nhiều thông tin về loại gà này. Chỉ những sư kê có lâu năm trong nghề mới biết cách nhận biết những đặc điểm của nó.

Gà chân cua là gì? Kinh nghiệm nuôi gà chân cua hiệu quả

Gà chân cua như thế nào?

Gà chân cua không phải là một giống gà, mà chính là cách gọi thông qua đặc điểm hình thể độc đáo trên cơ thể của gà.

Rất dễ để chúng ta có thể nhận biết gà chân cua, cụ thể những ngón chân của chúng thường sẽ bị khoèo sang 2 bên – nhìn đặc điểm của chúng cũng giống như những con cua vậy. Do cấu trúc ngón chân vô cùng độc đáo nên khả năng giữ thăng bằng của chúng cũng rất kém. Ngay cả việc đứng, di chuyển cũng gặp phải khó khăn chứ đừng nói gì đến việc ra trường đấu gà, tham gia xem đá gà trực tiếp.

Gà chân cua đá có hay không? Có nên nuôi nó không?

Do vấn đề giữ thăng bằng kém cho nên có rất nhiều người nhận định rằng gà chân cua không tốt, anh em không nên nuôi, trong quá trình chiến đấu đá gà cựa dao có thể sẽ bị đối phương đánh cho ngã liên tục. Nhưng trên thực tế nó lại không hoàn toàn như vậy.

Xét về yếu tố thẩm mỹ thì gà chân cua không có ngoại hình đẹp, nhìn chẳng khác gì một con gà bị dị tật bẩm sinh. Đây cũng được xem là điểm trừ duy nhất của dòng gà chân cua này, khiến cho nhiều người không muốn chọn nuôi nó.

Gà chân cua đá có hay không? Có nên nuôi nó không?

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, gà chân cua cũng xếp vào dạng có sức có tài. Những ngón chân ngoẹo đó hoàn toàn có thể trở thành vũ khí vô cùng lợi hại, chọc thủng được mắt đối thủ với những đòn đánh vô cùng hiểm.

Bởi lẽ đối với những dòng gà thông thường, các ngón chân thường cấu tạo hướng thẳng, khi tung những đòn đá về phía đối thủ khả năng gây sát thương cũng không cao. Nhưng dòng gà này thì khác hoàn toàn, đối với những cú đá méo sang hẳn 1 bên, phần ngón chân bị ngoẹo sẽ là một lợi thế để trúng vào tử huyệt của những con gà đối thủ.

Đặc biệt nếu như gà chân cua mà đi kèm với vảy tài nữa thì không có điểm chê vào đâu được. Do đó khi chúng ta đã sở hữu một con gà chân cua đừng vội bỏ đi, mà cứ để nuôi chúng lớn, sau khi trưởng thành và cơ thể phát triển toàn diện thì anh em sư kê kiểm tra vảy, màu lông và mắt,… chủ yếu là diện mạo bên ngoài. Lúc này mới quyết định có nên đầu tư nuôi chúng tiếp hay không.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà chân cua đạt được hiệu quả

Như Daga.me đã nói ở trên, gà chân cua gặp đôi chút vấn đề khó khăn về giữ thăng bằng. Nên các kê sư chỉ cần khắc phục được yếu tố này là được. Một số bài tập mang hiệu quả như tập chuồng bay hay chuồng nhảy hoặc đeo tạ vào chân gà,…

Tất nhiên ban đầu sẽ hơi khó khăn, những hiệu quả chúng ta cũng sẽ thấy rõ ràng, nếu như anh em kiên trì thì ắt hẳn sẽ gặt hái được thành công. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng khi chúng ta nuôi gà cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng không kém. Tùy theo từng giai đoạn mà áp dụng khẩu phần ăn cho phù hợp với chúng. Chẳng hạn, đối với giai đoạn còn nhỏ thì cho ăn no, để chúng lớn nhanh và khỏe mạnh, có sức đề kháng vượt qua được mọi bệnh tật.

Khi chúng đã trưởng thành rồi thì hãy giảm khẩu phần ăn của chúng lại, đưa vào một chế độ dinh dưỡng nhất định. Ngoài thóc/ lúa, rau xanh thì cũng phải bổ sung thêm mồi để tăng sung – tăng pin cho chúng. Quan trọng nhất là phải áp dụng phương pháp luyện tập để cơ thể được săn chắc, tăng lực cho những đòn đánh được mạnh hơn,…

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà chân cua đạt được hiệu quả

Kết luận

Cách nuôi dưỡng gà chân cua cũng không có sự khác biệt nhiều so với những dòng gà đá khác. Anh em sư kê chỉ cần tập trung kỹ hơn vào khâu luyện tập, khắc phục được tình trạng giữ thăng bằng của chiến kê thì không sợ gà của mình không có cơ hội giành chiến thắng. Có rất nhiều yếu tố liên quan để cấu tạo nên một chiến binh giỏi và đá tài, do đó đừng vội vàng bỏ cuộc. Chúc anh em thật nhiều thành công!