Ghi 4 Bàn Thắng Gọi Là Gì Trong Bóng Đá? Ghi 5 Bàn Là Gì?

Anh em có biết được ghi 4 bàn thắng gọi là gì trong bóng đá không? Tên gọi có vẻ rất quen thuộc nhưng lại có rất nhiều anh em nhầm lẫn đấy nhé. Bên cạnh đó, dù rất khó nhưng có những cầu thủ ghi đến tận 5 bàn thắng và ghi 5 bàn thắng gọi là gì?.

Dường như việc có bàn thắng vào lưới đối phương chưa đủ làm cho các cầu thủ cảm thấy thỏa mãn nên họ đã ghi những bàn thắng theo cách không ai ngờ hoặc ghi thật nhiều bàn thắng hơn.

Những bàn thắng liên tục của cùng 1 cầu thủ ghi được trong 1 trận đấu sẽ được đặt tên gọi tắt để dễ nhớ hơn. Vậy nên ghi 4 bàn thắng trong bóng đá gọi là gì, ghi 5 bàn thắng gọi là gì? Cùng với dudoan.org tìm hiểu ngay luôn nhé.

1. Cùng tìm hiểu ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Việc có bàn vào lưới đối phương của 1 cầu thủ trong 1 trận đấu mà ghi liên tiếp 2 bàn sẽ được gọi là cú đúp. Tương tự, khi có 3 bàn thắng liên tục trong trận cũng được gọi với 1 là Hattrick. 

Những pha làm 2 hay 3 bàn chúng ta có thể gặp rất nhiều. Tuy vậy, anh em sẽ bất ngờ hơn khi nhiều cầu thủ có thể ghi đến tận 4 bàn thắng liên tiếp và lúc này khi ghi 4 bàn thắng gọi là gì? nó có tên gọi là cú Poker.

Những cú Poker đi vào lịch sử bóng đá như sau đây:

  • Ngôi sao Suarez của Barcelona đã 2 lần tạo ra cú Poker đẳng cấp vào 2 trận đấu gặp Deportivo và Sporting Gijon ở mùa giải 2016 – 2017. Suarez trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử của Liga lập nên tận 2 cú Poker liên tiếp.
  • Vào vòng 9 Ligue 1 mùa giải 2018, cả thế giới đã được thưởng thức cú Poker đầy quyến rũ của Mbappe của CLB PSG trong trận đấu với CLB Lyon.
  • Huyền thoại Van Basten là người đã lập nên cú Poker đầu tiên trong giải đấu Champions League. Được ghi vào mùa giải 1992 – 1993, ông ghi tận 4 bàn thắng trong tỉ số 4 – 0 của đội nhà với đội Gothenburg mùa giải năm đó.

Xem thêm: Kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh

2. Tìm hiểu ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

Ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

So với 1 cú Poker thì ghi 5 bàn liên tiếp sẽ còn khó hơn nữa nhưng không phải là không có cầu thủ nào đạt được đâu nhé. Với 5 bàn thắng được ghi của 1 cầu thủ trong 1 trận cầu sẽ được gọi với cái tên là Repoker hay “bàn tay nhỏ”. 

Lịch sử bóng đá thế giới ghi nhận đến nay có rất nhiều cầu thủ đã làm nên được điều diệu kỳ này nhưng nếu xét vào những trận cầu kinh điển thì rất hiếm để có được cú Repoker. Các siêu sao như Cristiano Ronaldo đã có 2 lần lập nên Repoker, siêu sao Messi cũng sở hữu 1 cú Repoker cho mình. 

Những cầu thủ khác đã có cho mình cú Repoker như: Dimitar Berbatov, Archie Thompson, Andy Cole, Fabrizio Ravanelli, Alan Shearer, Radamel Falcao, Daniel Fonseca, Gerd Mueller, Ian Rush, Jermain Defoe…

Xem thêm: Bảng xếp hạng La Liga

3. Các kỷ lục Poker và Repoker trấn động lịch sử bóng đá

kỷ lục Poker và Repoker trấn động lịch sử bóng đá

Kỷ lục Poker và Repoker trấn động lịch sử bóng đá

  • Cầu thủ được nhiều lần có được Poker nhất lịch sử thế giới: Ronaldo với 5 Poker cho mình.
  • Cầu thủ có được nhiều cú Repoker nhất thế giới: Zarra và Ronaldo đã có cho mình 2 Repoker.
  • Cầu thủ có được Poker trẻ tuổi nhất Ligue 1 là: Mbappe có cho mình cú poker khi mới 19 tuổi.
  • Cầu thủ có cú Poker được ghi nhanh nhất lịch sử bóng đá: cầu thủ Mbappe có cú poker trong thời gian 13 phút.
  • Cầu thủ có 2 lần cú Poker trong 2 trận đấu liên tiếp: ngôi sao Suarez.

Vậy là qua bài viết trên anh em đã biết ghi 4 bàn thắng gọi là gì và ghi 5 bàn thắng gọi là gì rồi chứ. Có thể nói rằng cầu thủ đạt được thành tích này rất đáng tôn vinh.