Những kỹ thuật bắt bóng cơ bản của thủ môn trong bóng đá

Bạn đang tìm kiếm kỹ thuật bắt bóng của Thủ Môn chính xác nhất, chào mừng các bạn cùng đến với bài viết của dudoan.org nơi mà các bạn có thể tìm thấy được kỹ thuật bắt bóng cũng như các kỹ thuật về bóng đá chuyên nghiệp!

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá chính xác nhất

Thủ môn cũng luôn là một bờ tường vô cùng vững chắc của một đội bóng. Chính vì vậy, niềm tin của tất cả các cầu thủ cũng sẽ luôn hướng về vị trí thủ môn. Các cầu thủ có bản lĩnh dám lấn sang sân của đối thủ hay không đều nằm tại vị trí của Thủ Môn.

Trong đa số các trận thi đấu bóng đá, các bạn cũng có thể dễ dàng thấy được vai trò quan trọng của họ như một vị cứu tinh trước những sự tấn công ồ ạt đến từ đội bạn. Cùng chúng tôi xem thử các kỹ thuật cần có của thủ môn trong trận đấu nhé nhé!

1. Các kỹ thuật thủ môn đóng vai trò quan trọng gì?

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá chính xác nhất

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá nhanh chóng chính xác

>> Chấn thương đầu gối khi đá bóng – Cách điều trị & phòng tránh

>> Kinh nghiệm cách nhà cái ra kèo thu lợi nhuận cao

Bóng đá ngày nay cũng đang dần được phát triển mạnh mẽ, và cũng có rất nhiều kỹ thuật bóng đá mới bắt đầu được ra đời. Không thiếu các kỹ thuật viên bắt gôn đỉnh cao trong các trận đấu. Việc cập nhật các kỹ thuật bắt bóng mới cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong chiến thắng của cả đội bóng khi thi đấu.

Vậy nên yêu cầu những kỹ thuật cần phải có của một thủ môn bao gồm như sau:

  • Kỹ thuật bắt bóng bằng chân và tay.
  • Kỹ thuật đấm bóng.
  • Kỹ thuật sút bóng
  • Làm động tác giả

Các kỹ thuật bắt gôn chính xác

Những kỹ thuật trên chỉ đại diện 1 phần cho thi đấu bóng đá ở hiện đại. Những về những kỹ năng cần phải có của một Thủ Môn. Luôn nằm tại khả năng nếu như các bạn biết cách phối hợp cùng với đồng đội. Tạo ra được các pha tấn công nhanh như chớp nhoáng, phản công khi bóng được chuyền về khung thành của đội chủ nhà.

Có thể hiểu nó như thế này, những pha bóng đẹp cũng được ăn tiền từ phía thủ môn là những pha bóng chuyền rất dài. Phát động tấn công ngược từ phần trên ở sân nhà, đẩy cũng chính là đối thủ từ vị trí tấn công chuyển sang phòng thủ; điều này cũng đã chú trọng Thủ Môn cũng cần phải có khả năng chuyền bóng dài hoặc ném bóng vào phía đồng đội của mình thật chính xác!

Để phòng thủ một cách hiệu quả, cách làm thủ môn giỏi nhất bạn cần phải xây dựng được khả năng và phản xạ cứu được những bàn thua; sự dũng cảm cũng chính là những yêu cầu cơ bản nhất cần phải nắm vững được vị trí.

2, Các kỹ thuật bắt bóng của thủ môn cơ bản nhất trong thi đấu

Các kỹ thuật bắt bóng của thủ môn cơ bản nhất trong thi đấu

Cùng chúng tôi xem 5 kỹ thuật bắt bóng dành cho Thủ Môn như thế nào nhé!

Thứ nhất: Cách Bắt bóng sệt

Khi đối mặt với các cú sút sệt bóng thì thủ môn bạn cũng nên giữ tư thế hai chân song song, mũi chân và phần thân người của mình hơi ngả về phía đằng trước. Khi đón bóng thì các bạn khuỵu gối, hơi khom về phía đằng trước để bắt bóng cho thật chính xác, sau đó hai tay của các bạn cũng co lại một cách thật linh hoạt. Đây cũng chính là cách bắt bóng sệt thường xuyên được áp dụng trên sân bóng nhất!

Cách thứ 2: Bắt bóng bay người của thủ môn

Đối với những trường hợp bóng có quỹ đạo bay rất thấp, Thủ Môn cũng cần phải xoay người trực diện về hướng bóng mà đối phương sút đến. Đồng thời, mở hai chân tạo ra góc khoảng  30º, thân ở trên cũng hơi lao về phía trước để đón bóng hai tay rồi duỗi thẳng ra, lòng bàn tay cũng hướng về phía bóng bay đến.

Người chơi lấy lực từ hai chân và thân người bay ra để bắt lấy trái bóng. Đây cũng chính là cách bắt bóng chuyên dành cho những pha bóng ngang hoặc góc nằm ở trong khung thành.

Cách thứ 3: Bắt bóng bổng

Trong số các kỹ thuật thủ môn cơ bản thì cách bắt bóng bổng trong khi thi đấu bóng đá; là khó nhất đòi hỏi các bạn cũng phải tập luyện nhuần nhuyễn để áp dụng nó được một cách hiệu quả. Lưu ý dành cho các bạn: để có thể bắt bóng bạn cần phải có một phản xạ thật tốt, nhận định được những điểm rơi của bóng đúng lúc và đúng vị trí đường bóng bay.

Kỹ năng đấm bóng của thủ môn trên sân cỏ

Trong các trận thi đấu bóng đá, cũng đã có rất nhiều tình huống bóng mà thủ môn cần phải đấm bóng để giải nguy cho đội mình. Muốn đấm bóng được chính xác thì yêu cầu thủ môn cũng sẽ phải xác định được chính xác đường bay và điểm rơi của trái bóng và bật nhảy thật tốt nhất ở trên sân cỏ.

Hướng dẫn cách ném bóng của thủ môn:

Nếu như bạn đang trong tư thế ném hai tay thì khoảng cách giữa 2 chân trước và chân sau cũng phải rộng ra bằng vai. Các bạn cũng có thể hiểu được rằng: tay cầm bóng đưa lên cao trên vai cũng xoay thân nghiêng sang một bên lợi dụng lực đạp thân và lực vung cánh tay và lực gấp cổ tay để có thể ném bóng từ trên cao xuống về phía đằng trước.

3) Các bài tập dành cho thủ môn trong môn thể thao bóng đá

Các bài tập dành cho thủ môn trong môn thể thao bóng đá

Để có thể nâng cao được kỹ năng, ngoài biết các kỹ thuật bắt bóng chính xác, thì việc các thủ môn tập luyện một cách thường xuyên cũng sẽ giúp cho các bạn thành thạo được các kỹ năng cũng cần phải có trong thi đấu bóng đá.

a) Phương pháp tập luyện kỹ thuật thủ môn hiệu quả

– Sau khi các bạn tập những bài tập về phản xạ cho thủ môn như di chuyển thì chúng ta cũng nên chuyển sang các bài tập có các động tác không bóng để chiêm nghiệm lại những kỹ thuật bắt bóng hiệu quả; giảm thiểu được các trường hợp thủ môn sợ bóng. Đây cũng chính là cách làm cho các thủ môn của mình không sợ bóng được sử dụng nhiều nhất trong huấn luyện bóng đá thủ môn.

– Tập đón những đường bóng đến từ vị trí sút từ các cầu thủ ở trên sân cỏ.

– Tập vồ bóng ở bên trên đệm hoặc trên cát, bãi cỏ do do một cầu thủ ném bóng tới phía của thủ môn

– Thử nhiều lần bắt bóng ở khoảng cách trung bình, tầm bổng và các kỹ thuật ném bóng cao tay và những kỹ thuật bóng thấp tay; bắt bóng ở nhiều hướng khác với nhau.

b) Các bài tập thực hành cũng dành cho các thủ môn

– Bước thứ nhất: Tập luyện thể lực tốt hơn:

+ Khởi động hàng ngày bằng cách giống như chạy bộ, tập thể hình, chống đẩy, xà đơn và nhảy dây, tập chân…

+ Tập luyện ở trên sân bóng hàng ngày cụ thể như sau: tâng bóng và ném bóng vào tường bắt bóng cho đồng đội sút chính xác hơn,…

– Bước thứ 2: Tập luyện được độ dẻo dai: Đây cũng được xem như là bài tập vô cùng quan trọng nhất dành cho tất cả các thủ môn.

+ Tập không bóng: cũng giống như vận động viên thực hiện thao tác đu xà đơn, xà kép và uốn dẻo cơ thể của mình, nhảy cao và nhảy xa.

+ Có bóng: Cần phải có 2 người và tập cùng ngồi bệt để có thể bắt bóng cùng với cự ly từ 5 cho đến 7m đối với hai phía ở bên trái, phải và lên trên và đằng sau bóng. Tập đứng bắt bóng ở những cự ly ngắn với khoảng cách từ 5 cho đến 7m các bạn nhé.

– Bước thứ 3: Tập luyện theo nhịp độ nhanh dần: cách làm cho các thủ môn giỏi nhất ngoài độ dẻo cũng cần độ nhanh trong các trường hợp trái bóng, bài tập luyện cũng yêu cầu cần phải có năng khiếu và những kinh nghiệm trong các trận bóng và tập luyện các bài tập thường xuyên.

– Tập chạy nhanh cùng với bóng ở những cự ly ngắn 20 cho đến 50m.

– Thủ môn tập ném những trái bóng vào tường và bắt băng một hoặc hai tay chính xác.

Kết Bài

Trên đây là những kỹ thuật bắt bóng của các thủ môn ở trong bóng đá và các bài tập dành riêng cho thủ môn; mà chúng tôi luôn mong muốn dành tặng cho tất cả các bạn yêu thích vị trí của các thủ môn. Hãy thử rèn luyện ngay trong ngày hôm nay nhé!