Madridista là gì? Vì sao đây là biệt danh của fan hâm mộ Real?

Madridista một cái tên gọi được nhắc đến khá nhiều ở trong bóng đá thế giới. Đặc biệt câu lạc bộ Real Madrid đã được gắn liền với nó và còn là biệt danh dành riêng cho những cổ động viên của Real. Vậy Madridista là gì ? Fan Real Madrid thì gọi là gì ? Tại sao mà lại có tên gọi này. Hãy cùng dudoan.org tìm hiểu ngay phía dưới bài viết sau đây nhé:

Madridista là gì

Madridista là gì

Madridista là một biệt danh khá là nổi tiếng của hiệp hội cổ động viên gồm những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có một khái niệm chính xác nào cũng như là thông tin cụ thể nào để có thể miêu tả ý nghĩa của từ Madridista. Mỗi một tên gọi, biệt danh đều mang đến một ý nghĩa riêng. Tên gọi Madridista để chỉ những cổ động viên chân chính, những người có một tình yêu lớn cho câu lạc bộ Real Madrid. Gắn bó cùng đội bóng này từ năm này sang năm khác, khi mà họ thành công hay thất bại thì những Madridista vẫn sẽ luôn ở bên ủng hộ họ.

Mỗi khi mà Real Madrid thi đấu là những hình ảnh của các cổ động viên và hình ảnh của những câu lạc bộ sẽ luôn được nhắc tới. Real Madrid đang là một trong số những câu lạc bộ sở hữu lượng fan đông đảo nhất trên thế giới. Không chỉ ở các quốc gia thuộc khu vực châu Âu mà cả ở Việt Nam, Real Madrid cũng có được một lượng fan lớn theo dõi và ủng hộ.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá Laliga hôm nay.

Bảng xếp hạng giải Laliga – Thông tin chính xác lien tục hàng ngày.

Fan real Madrid gọi là gì?

Trước đây, Clb Real Madrid được biết đến với cái tên là Merengue. Một số những cổ động viên khác gọi đội bóng Hoàng gia với cái tên gọi Vikingos (thổ dân). Tuy nhiên ngay sau đó câu lạc bộ với tên gọi chính thức Real Madrid. Những Fans cổ động chân chính của Real Madrid đều sẽ được gọi là Madridista. Một Madridista đích thực thì họ sẽ vui khi đội bóng của mình dành chiến thắng và họ buồn với những thất bại của Real. Nhưng trên hết dẫu cho  kết quả ra sao thì họ cũng vẫn luôn tự hào về điều mà đội nhà đã nỗ lực và cống hiến hết mình trên sân cỏ.

Với những cái tên gọi này, cổ động viên của Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà họ vẫn cảm thấy tự hào về đội bóng, tự hào vì họ là một trong những cổ động viên lớn nhất ở trên thế giới. Ở Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ phổ biến hơn cả nhiều câu lạc bộ khác cho nên người ta dùng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. Ngày nay báo chí, truyền thông đã đưa tên gọi Madridistas đi đến khắp nơi trên thế giới và trở thành một biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans với câu lạc bộ Real Madrid.

Fan real Madrid gọi là gì

Mỗi khi mà nhắc tới hội cổ động viên Madridista, điều lập tức làm ta thấy ấn tượng đó là: Họ rất văn minh và fair play. Trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình không quá khích và không ầm ĩ. Đó là tất cả những thứ mà thậm chí nhiều những hội cổ động viên của các CLB lớn khác sẽ không có được và khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ khi mà nhắc đến Madridista.

Những Madridista sẽ có mặt ở hầu hết ở mọi nơi, mọi ngóc ngách ở trên trái đất, từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Á, thậm chí ở ngay tại Việt Nam cũng có hiệp hội Madridista nằm vùng cùng với số lượng rất lớn.

Tại sao mà Fan của Real Madrid lại được gọi là Madridista

Cũng không ai có thể biết những cổ động viên trung thành của Real Madrid được đặt tên là Madridista từ khi nào và nó bắt nguồn từ đâu. Trên thực tế, madridista là gì thì chưa có ai định nghĩa được. Và cũng không thể biết đến nguồn gốc của bí danh thân thương này từ đâu ra.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các câu lạc bộ lại đặt tên cho những cổ động viên của mình bằng các tên gọi khác nhau như vậy. Có thể có tên gọi đó do câu lạc bộ đặt hoặc cũng có thể là do chính những cổ động viên lớn của câu lạc bộ đó tự đặt rồi dần dần sử dụng vào nhiều thành thói quen và trở thành tên gọi phổ biến.

Trong vòng 16 năm qua, Madridistas đã trở thành một phần thuộc câu lạc bộ Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid là một trong những câu lạc bộ đang sở hữu lượng fan lớn nhất ở trên thế giới với rất nhiều những thế hệ cũng như lĩnh vực khác nhau. Thậm chí là cả những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác cũng sẽ có người là fan hâm mộ của clb Real Madrid. Vậy mới thấy, Real Madrid đã lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn đến mức như nào.

Tại sao mà Fan của Real Madrid lại được gọi là Madridista

Real Madrid là một trong số ít những câu lạc bộ bóng đá châu Âu, được tổ chức không phải dưới hình thức là một công ty đại chúng, cũng không phải thuộc sở hữu của bất kỳ một cá nhân nào. Real Madrid hiện đang sở hữu 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ này đã được xác định bởi một cuộc bầu cử của những thành viên câu lạc bộ mỗi bốn năm.

Trên đây là tất cả những thông tin về biệt danh của cổ động viên đội bóng Real Madrid. Chắc chắn rằng từ đây các bạn đã có thể hiểu rõ về tên gọi Madridista là gì rồi phải không nào. Nếu như bạn là một fan hâm mộ, cổ động viên chân chính của các đội bóng, các bạn hãy luôn luôn ủng hộ và tiếp lửa cho họ nhé.