Giải đáp: Thời gian một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Hầu như trong chúng ta ai cũng nắm được thời gian diễn ra một trận đấu bóng đá. Tuy nhiên, vẫn có một số người thắc mắc không biết một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Bạn có chung nỗi băn khoăn đó không? Nếu có thì bài viết này đích thị là dành cho bạn rồi đấy.

Yếu tố nào quyết định thời gian diễn ra trận đấu bóng đá?

Yếu tố nào quyết định thời gian diễn ra trận đấu bóng đá?

Không phải trận bóng nào cũng diễn ra trọn vẹn 90 phút cho 2 hiệp đấu chính thức. Thay vào đó, tùy vào số lượng người tham gia thi đấu, hình thức thi đấu mà chúng ta sẽ có thời gian cụ thể. Ví dụ trận đấu bóng đá 11 người sẽ có thời gian kéo dài hơn so với trận 7 người, trận 5 người. Chi tiết hơn xin mời các bạn theo dõi ở phần sau của bài viết này nhé.

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

>> Kèo penalty là gì? Cách tính kèo tài xỉu penalty chính xác

>> Highlight bóng đá tại các giải đấu lớn trên thế giới

>> Đội tuyển quốc gia Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần?

 

Thời gian thi đấu đối với hình thức đấu 11 người

Đối với loại hình thi đấu 11 người trên sân, có lẽ ai cũng biết thời gian diễn ra phải không nào? Đây là hình thức thi đấu phổ biến nhất, đồng thời cũng là hình thức thi đấu chính thức được áp dụng trong những giải đấu quy mô từ vừa đến lớn. Chi tiết thời gian như sau:

  • Thời gian cụ thể diễn ra 1 trận đấu là 90 phút.
  • Trận đấu được chia thành 2 hiệp đấu chính, mỗi hiệp kéo dài 45 phút.
  • Sau khi kết thúc hiệp 1, các cầu thủ sẽ được nghỉ 15 phút trước khi bắt đầu hiệp 2.
  • Nếu trong mỗi hiệp đấu có sự thay đổi người đến từ 1 hoặc cả 2 đội, có nhiều pha phạm lỗi, có cầu thủ bị chấn thương,… sẽ trận đấu sẽ được cộng thêm số phút bù giờ tương ứng.
  • Đối với những hiệp đấu loại trực tiếp mà vẫn hòa trong 90 phút thi đấu chính thức, lúc này sẽ có thêm 2 hiệp đấu phụ, mỗi hiệp dài 15 phút và cầu thủ được nghỉ giữa giờ 5 phút.
  • Sau 2 hiệp đấu phụ nếu vẫn chưa phân định được thắng thua, các đội bóng tham gia thi đấu sẽ phải thực hiện thêm hiệp sút luân lưu (1 đối 1) đến khi phân rõ thắng bại thì thôi.

Thời gian thi đấu đối với hình thức đấu 7 người

Thời gian thi đấu đối với hình thức đấu 7 người

Đối với đội bóng có 7 người thì mỗi trận đấu cũng sẽ được phân ra thành 2 hiệp. Tuy nhiên người ta sẽ căn cứ vào độ tuổi để phân thời gian phù hợp.

  • Ở độ tuổi thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp thi đấu sẽ là 25 phút.
  • Ở độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu sẽ là 20 phút.
  • Thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu là 10 phút. Như vậy mỗi trận đấu 7 người/đội sẽ có thời gian dao động từ 50 – 60 phút/trận.

Thời gian thi đấu đối với hình thức đấu 5 người

Đối với trận bóng mini dành cho 5 người mỗi đội thì thời gian thi đấu chính thức được quy định là 40 phút. Bên cạnh đó trận đấu cũng được phân thành 2 hiệp, mỗi hiệp dài 20 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp có thể linh hoạt thay đổi, tuy nhiên không quá 15 phút.

Như vậy là bạn đã nắm rõ được một trận bóng đá kéo dài bao lâu rồi phải không nào? Website Dự Đoán Org sẽ còn liên tục cập nhật những tin tức bóng đá siêu thú vị, siêu hot. Thân mời độc giả cùng theo dõi và đừng quên ủng hộ để chúng tôi sớm cho ra những bài viết chất lượng hơn nữa nhé.