Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì? Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng  đấu tất cả? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh tên tiếng Anh được viết đầy đủ là English Premier League (viết tắt chính là EPL) là giải bóng đá dành cho các đội bóng chuyên nghiệp tại Anh quốc.

Đây là giải đấu cao nhất nhất trong hệ thống các giải bóng đá thi đấu tại Anh, được chính thức thành lập vào tháng 2/1992 và có tên gọi đầu tiên mà ban tổ chức đặt ra là FA Premier League.

Ngoại hạng Anh không chỉ là một trong những giải thi đấu bóng đá vô cùng hấp dẫn nhất tại xứ sở sương mù, mà còn được quốc tế đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh nhờ vào sự ganh đua rất ác liệt của các Câu lạc bộ đình đám như Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal hoặc Tottenham…

Ngoại hạng Anh có tổng cộng 20 đội bóng tham gia thi đấu, sử dụng một hệ thống thăng hạng và xuống hạng với tên gọi tiếng anh là English Football League (EFL). Ngoài sự có mặt của các Câu lạc bộ bóng đá tại Anh, nhiều đội bóng của xứ sở Wales cũng có thể đăng ký tham gia tranh tài cao thấp.

Mỗi một mùa giải Ngoại Hạng Anh thường kéo dài từ tháng 8 năm trước cho đến tháng 5 của năm sau.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Bóng đá Ngoại hạng Anh có tất cả bao nhiêu vòng thi đấu?

Mỗi một mùa giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ có tổng cộng tất cả 38 vòng đấu với 380 trận đấu được diễn ra. Đa số các trận đấu đều được diễn ra vào các ngày thứ Bảy và ngày Chủ nhật.

Trên thực tế là ở mùa giải đầu tiên của Premier League, tức mùa 1992 và năm 93, có tất cả 22 đội bóng đăng ký tham dự nên số vòng thi đấu tăng lên đến con số 42.

Điều này kéo dài đến hết mùa giải năm 1994 đến 1995, trước khi liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) yêu cầu phải giảm số đội tuyển đăng ký tham dự và số vòng thi đấu.

Kết quả, từ mùa giải năm 1995 và năm 1996, giải bóng đá Ngoại hạng Anh có 20 đội tham gia với 38 vòng thi đấu, và điều đó được diễn ra cho tới tận bây giờ.

Bóng đá Ngoại hạng Anh có tất cả bao nhiêu vòng thi đấu?

Bóng đá Ngoại hạng Anh được tổ chức thi đấu như thế nào?

20 câu lạc bộ tham gia thi đấu tại Ngoại hạng Anh sẽ đấu theo vòng tròn 2 lượt với tổng cộng tất cả 38 vòng đấu. Cách tính điểm số được ban tổ chức quy định như sau:

  • 1 trận thắng được cộng 3 điểm.
  • 1 trận hòa được cộng 1 điểm.
  • Thua trận không có điểm cộng.
  • 4 đội đầu bảng sẽ giành được vé tham dự Champions League và các giải đấu danh giá nhất khu vực châu âu cấp Câu lạc bộ, còn đội được xếp từ thứ 5 chung cuộc sẽ giành được quyền tham dự vòng bảng của giải thi đấu Europa League – giải đấu đứng hạng hai của khu vực châu Âu chỉ sau mỗi Champions League.

Theo chiều ngược lại, 3 đội có số điểm thấp nhất sẽ xuống chơi ở các giải thi đấu Hạng Nhất Anh (Championship) vào các mùa giải tiếp theo.

Ngoài ra, các đội giành được chức vô địch Championship với đội đứng vị trí thứ 2 bảng sẽ được thăng hạng lên chơi tại các giải thi đấu của Ngoại Hạng Anh ở các mùa tiếp theo. Suất tham dự giải thi đấu Ngoại Hạng Anh còn lại sẽ được quyết định bởi kết quả của trận play-off giữa các đội từ vị trí thứ 3 cho đến vị trí thứ 6 tại bảng xếp hạng của giải Championship.

Bóng đá Ngoại hạng Anh được tổ chức thi đấu như thế nào?

Đội bóng nào vượt qua được vòng play-off sẽ giành được 1 vé thăng hạng lên chơi tại giải bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt và mức độ nổi tiếng của các giải bóng đá Anh, các chuyên gia bóng đá vẫn luôn dành rất nhiều thời gian để soi các kèo đặt cược Ngoại hạng Anh phục vụ cho các bạn.

Thông qua bài viết ở trên, các bạn cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi giải bóng đá Ngoại hạng anh có tất cả bao nhiêu vòng thi đấu. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin, các bạn có thể xem thêm các bài viết trên dudoan.org của chúng tôi nhé.