Những cầu thủ Đan Mạch nổi tiếng

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch đã giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic năm 1906 và huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic năm 1908, 1912 và 1960. Tuy nhiên, Đan Mạch đã không đủ điều kiện để tham dự giải thi đấu FIFA World Cup cho đến năm 1986. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top các cầu thủ Đan Mạch nổi tiếng nhất mọi thời đại được ghi nhận trong lịch sử bóng đá thế giới trong bài viết sau nhé.

Đội tuyển quốc gia Đan Mạch

Đội tuyển quốc gia Đan Mạch

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch (tên tiếng Đan Mạch: Danmarks fodboldlandshold) là đội tuyển được thành lập của Hiệp hội bóng đá Đan Mạch và đại diện cho Đan Mạch trên phương diện thi đấu quốc tế. Đội nằm dưới quyền kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Đan Mạch (DBU), cơ quan quản lý chính của các câu lạc bộ bóng đá được tổ chức trực tiếp của DBU. Sân nhà của đội tuyển Đan Mạch chính là Sân vận động Parken ở quận Østerbro của thành phố Copenhagen; huấn luyện viên trưởng của đội bóng chính là Kasper Hjulmand.

Đan Mạch đã giành được huy chương vàng bóng đá nam tại Thế vận hội Olympic vào mùa hè của năm 1906 và huy chương bạc tại Thế vận hội năm 1908 và 1912. Tuy nhiên, ở Đan Mạch các cầu thủ nghiệp dư cấm các cầu thủ quốc tế của họ và trở thành chuyên gia cố vấn cho các câu lạc bộ nước ngoài và Đan Mạch không có đủ điều kiện để tham dự giải thi đấu FIFA World Cup cho đến năm 1986, mặc dù đội tuyển của họ đã giành được một huy chương bạc tại thế vận hội Olympic khác vào năm 1960.

Tổng hợp các cầu thủ Đan Mạch hay nhất thế giới mọi thời đại

Cầu thủ Michael Laudrup

Cầu thủ Michael Laudrup

Cầu thủ bóng đá Michael Laudrup, sinh ngày 15 tháng 6 năm 1964, là cầu thủ đứng đầu tiên trong danh sách những cầu thủ Đan Mạch xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại.

Anh ấy cũng thường chơi như một tiền vệ ở vị trí tấn công và thường được xếp ở gần hàng tấn công. Tuy nhiên, anh ấy cũng có khả năng chơi ở vị trí tiền đạo thứ hai, tiền vệ phòng ngự hoặc vị trí tiền vệ cánh rất tốt.

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, Laudrup cũng đã nhận về được rất nhiều giải thưởng và những thành tựu danh giá: Cầu thủ Đan Mạch xuất sắc nhất của năm (2), Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha trong 25 năm qua (1974–1999) và Cầu thủ vàng của giải UEFA (Cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đan Mạch trong suốt 50 năm qua).

Cầu thủ Peter Schmeichel

Cầu thủ Peter Schmeichel

Cầu thủ bóng đá Peter Bolesław Schmeichel sinh ngày 18 tháng 11 năm 1963 (56 tuổi). Được người hâm mộ bóng đá biết đến với cách giải cứu cổng thông tin độc đáo có tên gọi “Star Jump”, Peter bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 1987 tại câu lạc bộ nổi tiếng nhất Đan Mạch, Brondby lúc bấy giờ.

Anh ấy đã chơi cho câu lạc bộ Manchester United trong suốt tám năm, có tất cả 300 lần ra sân thi đấu cho câu lạc bộ. Peter sau đó đã đầu quân cho Sporting Lisbon, nhưng trở lại Anh sau hai mùa giải thi đấu ở Bồ Đào Nha, chơi cho đội tuyển Aston Villa và sau đó là CLB Manchester City.

Schmeichel đạt danh hiệu Det Gyldne Bur (Thủ môn Đan Mạch xuất sắc của năm) (4), Cầu thủ xuất sắc nhất năm của đội tuyển Bóng đá Đan Mạch (3), Thủ môn xuất sắc của năm của UEFA (3), Thủ môn xuất sắc nhất trên thế giới của IFFHS (2), Cầu thủ xuất sắc nhất tại mùa giải Premier League ( 1), và Thủ môn xuất sắc của Câu lạc bộ UEFA của năm (1).

Cầu thủ Christian Eriksen

Christian Eriksen

Cầu thủ bóng đá Christian Dannemann Eriksen sinh ngày 14 tháng 2 năm 1992 (28 tuổi) và là một trong những cầu thủ được các câu lạc bộ đứng hàng đầu châu Âu để ý từ khi còn rất sớm.

Là một trong những cầu thủ Đan Mạch xuất sắc nhất trong mọi thời đại, anh ấy cũng đã nhận được lời đề nghị từ CLB Chelsea, Barcelona, ​​Real Madrid, Manchester United và Milan khi đang chơi cho đội tuyển quốc gia U19 Đan Mạch, nhưng cuối cùng anh ấy đã chọn đầu quân cho CLB Ajax.

Eriksen là một Tài năng của năm tại câu lạc bộ Ajax (1), Tài năng của năm ở đội tuyển Đan Mạch (2), Tài năng của bóng đá quốc gia Hà Lan của năm (1), Cầu thủ xuất sắc của năm của bóng đá Đan Mạch (4) và Cầu thủ của CLB Tottenham Hotspur của năm (2) .

Cầu thủ Preben Elkjær

Preben Elkjær

Cầu thủ bóng đá Preben Elkjær sinh ngày 11 tháng 9 năm 1957 (63 tuổi) và bắt đầu chơi bóng tại câu lạc bộ Vanløse IF vào năm 1976. Mặc dù chỉ chơi cho đội một trong một mùa giải duy nhất, sau đó anh đã gia nhập vào đội tuyển Đức FC Köln vào cuối mùa giải. Một trong những câu lạc bộ đứng hàng đầu khu vực Châu Âu vào thời điểm lúc bấy giờ.

Elkjær, là một trong những cầu thủ Đan Mạch xuất sắc nhất trên thế giới trong mọi thời đại, dù mới chỉ gắn bó với đội được một mùa giải duy nhất, nhưng lần này anh cũng đã rời đội vì lý do cảm thấy không phù hợp với môi trường trật tự và kỷ luật của đội câu lạc bộ bóng đá Đức. Và hay có nhiều cuộc tranh cãi với huấn luyện viên của mình, Hennes Weisweiler, vì không tìm đc tiếng nói chung.

Anh ấy đã đạt được Cầu thủ Đan Mạch của năm (1) và là một phần rất quan trọng của Đội hình All-Star FIFA World Cup (1).

Cầu thủ Brian Laudrup

Brian Laudrup

Sinh ngày 22 tháng 2 năm 1969 (51 tuổi). Brian là một cầu thủ xuất sắc nhất Đan Mạch trong mọi thời đại, anh đã đạt được danh hiệu là Cầu thủ Đan Mạch xuất sắc của năm (4), Cầu thủ xuất sắc nhất của giải (FIFA Confederations Cup, sau đó được gọi là King Fahd cup) (1), Cầu thủ xuất sắc nhất năm của SFWA (2) và Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của các cầu thủ SPFA Năm 1).

Cầu thủ Morten Olsen

Morten Olsen

Cầu thủ bóng đá Morten Per Olsen, sinh ngày 14 tháng 8 năm 1949 (71 tuổi), là cực cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đan Mạch vào những năm 1983 và 1986 của thế kỷ trước, ông xứng đáng có tên trong danh sách top những cầu thủ Đan Mạch xuất sắc vĩ đại nhất mọi thời đại.

Anh ấy đã chơi cho câu lạc bộ Anderlecht trong thời gian sáu năm, giành được ba danh hiệu danh giá của Bỉ với câu lạc bộ và và ông được cử làm đội trưởng của đội tuyển Anderlecht. Olsen 36 tuổi khi rời đội tuyển Anderlecht sau mùa World Cup 1986 để gia nhập vào câu lạc bộ Bundesliga 1 FC Köln, nơi anh ở lại cho đến khi kết thúc sự nghiệp của mình.

Cầu thủ Allan Simonsen

Allan Simonsen

Cầu thủ Allan Roden Lam Simonsen sinh ngày 15 tháng 12 năm 1952 (67 tuổi), anh chàng chính là một tiền đạo cừ khôi trong các trận đấu, tuy không được cao to khỏe mạnh nhưng anh rất nhanh nhẹn, khéo léo và linh hoạt có thể sút rất tốt trong những tình huống khó nhất trên sân cỏ.

Anh được mệnh danh là một trong những cầu thủ bóng đá Đan Mạch xuất sắc nhất mọi thời đại, phần lớn thành công của anh ấy đến từ đội tuyển Borussia Monchengladbach. Chơi ở đó, anh ấy đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các đội bóng đứng đầu cấp độ châu Âu. Cuối cùng, sau khi từ chối những lời đề nghị từ 2 câu lạc bộ Hamburg, Juventus và một số câu lạc bộ Ả Rập, anh đã quyết định đầu quân cho Barcelona.

Simonsen đạt danh hiệu Vua phá lưới Cúp C1 ở châu Âu (1) và Vua phá lưới UEFA Cup mùa 1. Anh ấy đã giành được một danh hiệu Quả bóng vàng.

Cầu thủ Kasper Schmeichel

Kasper Schmeichel

Sinh ngày 5 tháng 11 năm 1986 (34 tuổi). cầu thủ Kasper đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình tại câu lạc bộ Manchester City và ký một bản hợp đồng 5 năm liên tiếp với đội bóng. Nhưng trong sự nghiệp bóng đá của anh ấy đã dành gần như toàn bộ thời gian của mình dưới dạng cho mượn tại các câu lạc bộ nổi tiếng khác nhau, bao gồm Câu lạc bộ Darlington, Bury, Falkirk, Cardiff City và Coventry City, và chỉ tham gia chơi 8 trận cho đội tuyển của Man City.

Kasper là một thủ môn vô cùng tuyệt vời. Anh là Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Đan Mạch của năm thứ 2, Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Leicester City (thứ 2), Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Leicester City (2), Thủ môn xuất sắc nhất mùa giải FIFA (hạng 3) năm 2018 và một phần quan trọng không thể thiếu của Liên đoàn bóng đá Đội của Thập kỷ (2005–2015).

Cầu thủ Daniel Agger

Daniel Agger

Cầu thủ bóng đá Daniel Munthe Agger sinh ngày 12 tháng 12 năm 1984 (35 tuổi), là một trong những cầu thủ người Đan Mạch xuất sắc nhất mọi thời đại, anh đã tham gia và cống hiến cho giải thi đấu gần một năm và một thập kỷ với tư cách là một trong những cầu thủ thường xuyên của câu lạc bộ Liverpool.

Trong khi bản thân Agger thường không nhận được sự tin cậy, những hình xăm theo ý tưởng của anh ấy đã nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ và giới truyền thông trên thế giới. Anh ấy đã giải nghệ sau hai năm rời khỏi câu lạc bộ Liverpool, trở lại Mena và bây giờ anh ấy có thể tận hưởng sở thích với những hình xăm của mình mà không bị thiệt thòi.

Cầu thủ Jon Dahl Tomasson

Jon Dahl Tomasson

Cầu thủ Jon Dahl Tomasson (sinh ngày 29 tháng 8 năm 1976 (44 tuổi) là Cầu thủ Đan Mạch xuất sắc nhất mọi thời đại của Đan Mạch và là cầu thủ còn lại nằm trong danh sách top 8 những cầu thủ Đan Mạch xuất sắc nhất thế giới trong mọi thời đại.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá anh ấy xuất hiện ở câu lạc bộ chuyên nghiệp là vào năm 18 tuổi với đội tuyển Heerenveen ở Hà Lan. Hai mùa giải của anh ấy với đội đều gặt hái được thành công, và ngoài việc được anh được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Hà Lan, anh ấy còn thu hút được rất nhiều sự chú ý của một số câu lạc bộ nổi tiếng khác.

Tomasson đạt danh hiệu Tài năng bóng đá Hà Lan xuất sắc nhất năm 1996 và Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất năm 2002 và 2004 của Đan Mạch.

Bài viết trên của chúng tôi là tổng hợp những cầu thủ Đan Mạch hay nhất trong lịch sử bóng đá để các bạn có thể tham khảo và tiếp thêm cho mình nhiều niềm đam mê cháy bỏng của mình với bộ môn thể thao vua này. Hãy theo dõi dudoan.org để biết thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá nhé!