PVF là gì? “Lò” PVF có gì mà được nhiều người khen gợi

So sánh giữa các lò đào tạo bóng đá danh tiếng đã nổi như HAGL hay Hà Nội FC thì PVF vẫn ra đời sau. Tuy vậy, với mô hình đào tạo được cải tiến PVF vẫn được kỳ vọng sẽ góp phần vào việc thay đổi bộ mặt cho nền bóng đá Việt Nam hiện nay. 

Đây được coi là một trong những trung tâm đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu nước ta hiện nay. Vậy PVF là gì? quy trình đào tạo và cơ sở vật chất của PVF có tốt không? Cùng dudoan.org tìm hiểu những thông tin qua bài viết ngay sau đây.

PVF là gì?

PVF là gì?

PVF là gì?

PVF là quỹ đầu tư và phát triển tài năng trẻ bóng đá Việt Nam. Đây được coi là một tổ chức phi chính phủ và đi vào hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. Lò PVF được thành lập vào năm 2009 với sự góp vốn của 3 công ty lớn bao gồm: 

Công ty Đầu tư và Thương mại PVF 10% cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Vinpearl 10% cổ phần, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80% cổ phần. Tất cả các doanh nghiệp lớn này đều là thành viên của tập đoàn VinGroup.

PVF ra đời với mục đích tạo nên hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam nói riêng cũng như Đông Nam Á nói chung. Do vậy, PVF đã có sự đầu tư rất lớn về kinh phí cho việc xây dựng lò đào tạo, mô hình đào tạo chuyên nghiệp, công tác tổ chức khoa học, cơ sở vật  chất đầy đủ tiện ghi… 

Xem thêm: Lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh

Quy trình đào tạo của lò PVF là gì?

PVF tổ chức lễ khai trương chính thức vào ngày 4/12/2008. Sự kiện này nhận được rất nhiều sự theo dõi của truyền thông Việt Nam cũng như Quốc tế. Ngày 12/6/2009 quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam đã được khai giảng khóa đào tạo đầu tiên của trung tâm. 

Khóa học này có sự tranh tài của 50 học viên được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước ta.

Quy trình đào tạo của lò PVF là gì?

Quy trình đào tạo của lò PVF là gì?

Đến thời điểm hiện tại, trung tâm bóng đá PVF đã tổ chức được 5 mùa tuyển sinh và hiện đang đào tạo 190 học viên ứng tuyển thông qua đến từ 51 tỉnh thành trên địa điểm cả nước. 

Các khóa đào tạo của trung tâm đều hướng đến mục đích có thể đạt tiêu chuẩn quốc tế. Góp phần xây dựng các hệ thống các cầu thủ trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, nhân cách tốt cho nền bóng đá đang ngày càng phát triển của Việt Nam. 

Xem thêm: Tỷ lệ kèo nhà cái

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF hiện đang có những gì?

Ngày 20/11/2017 Học viện đào tạo bóng đá PVF đã tổ chức khánh thành cơ sở trung tâm có địa điểm tại thôn sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cơ sở đào tạo này được xây dựng với tổng diện tích là 22 ha. 

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF hiện đang có những gì?

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF hiện đang có những gì?

Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đủ mọi nhu cầu cho cầu thủ

PVF đầu tư nguồn kinh phí mục đích xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng cho nhu cầu quá trình đào tạo bóng đá trẻ. Cơ sở vật chất được thiết kế 7 sân, trong đó có 1 sân thi đấu chính sân 11 người có quy mô 3.600 chỗ ngồi hiện đại. 

Còn lại là 6 sân tập 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế hiện tại. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện đều được trang bị mặt cỏ tự nhiên và nhân tạo, thiết bị chiếu sáng đầy đủ tốt nhất để đảo bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ tập luyện. 

Chế độ sinh hoạt và vật tư y tế đảm bảo tiện nghi thuận lợi nhất

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sở hữu tòa nhà ký túc xá 8 tầng tiện nghi đầy đủ, đồng bộ với nhau. Tại đây có đầy đủ các khu nhà ăn, hội trường cho cầu thủ, thư viện đọc sách, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí để thư giãn… 

Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo còn có đội ngũ nhân viên y tế luôn giám sát thể trạng phát triển của các cầu thủ trẻ một cách cẩn thận nhất. Nhất là những cầu thủ đang trong độ tuổi trưởng thành từ 12-18 tuổi. 

Ngoài ra, lò đào tạo PVF còn xây dựng hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và phòng luyện tập phục hồi thể lực, trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại hàng đầu. Hàng loạt khu tiện ích thư giãn như: phòng xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, khu nhà ở… cũng được đầu tư để đáp đủ mọi nhu cầu cho học viên tại đây. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin kiến thức đã chia sẻ về tất cả những gì thắc mắc của mọi người về PVF là gì và quá trình đào tạo và cơ sở vật chất của PVF ra sao. Hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ nhận thấy được tầm ảnh hưởng của PVF đối với nền bóng đá Việt Nam và tương lai của các cầu thủ trẻ của đất nước ta.