SeaGame là gì? SeaGame tổ chức mấy năm 1 lần?

SeaGame là gì? SeaGame tổ chức mấy mấy năm 1 lần? Nếu như mọi người đang quan tâm tới vấn đề này, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời về SeaGame là gì nhé.

SeaGame là gì? SeaGame tổ chức mấy năm 1 lần?

SeaGame là một sự kiện thể thao được tổ chức cứ mỗi 2 năm 1 lần vào giữa kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Năm 1959 kỳ SeaGame lần đầu tiên được tổ chức với tên gọi là SEAP seagame. Từ SEA trong SeaGame không phải mang ý nghĩa là biển mà là viết tắt của từ tiếng Anh “South East Asian”. Những môn thể thao được tổ chức trong Đại hội Thể thao ĐNA sẽ theo quy định của Liên đoàn Thể thao ĐNA với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame là sân chơi của những VĐV thuộc 11 nước trong khu vực ĐNA hiện nay. Bên cạnh việc thi đấu thể thao, Seagame còn giúp tạo cơ hội để những quốc gia trong khu vực ĐNA giao lưu, gắn kết thêm tình thần đoàn kết.

SeaGame là gì? SeaGame tổ chức mấy năm 1 lần?

Ý nghĩa của SEA Games

Đại hội Thể thao ĐNA là sự kiện thể thao lớn của khu vực mang đến nhiều ý nghĩa đối với những quốc gia thành viên. Nhờ có Seagame mà kinh tế, xã hội của nhiều nước Đông Nam Á thêm phát triển, thông qua việc giao lưu thi đấu mà từ đó ranh giới giữa những nước giàu, nghèo trong khu vực cũng dần được thu hẹp, cải thiện hơn.

SeaGame cũng góp phần giúp cho tình cảm, sự đoàn kết giữa những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trở nên gắn bó hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa những nước thành viên cũng được cởi mở, hòa nhã hơn.

Ngoài ra, được cùng nhau tranh tài trên một sân chơi lành mạnh, lớn nhất khu vực sẽ giúp cho những VĐV có thêm cơ hội để học hỏi, giao lưu và hòa nhập hơn vào môi trường đa quốc gia.

Ý nghĩa của SEA Games

Một vài câu hỏi liên quan tới SeaGame

Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần và được tổ chức vào những năm lẻ. Ngoài ra, cơ quan giám sát hội đồng Olympic châu Á hay Ủy ban Olympic quốc tế sẽ thông qua các quy định chi tiết về lịch thi đấu hay những điều chỉnh thay đổi.

Sẽ có 1 quốc gia đăng cai đứng lên tổ chức tại mỗi kỳ Seagame. Những nước đăng cai sẽ được phân chia ra lần lượt theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh. Quốc gia nào đến lượt mà không thể tổ chức thì phải báo lại với BTC ít nhất 1 năm để làm việc lại.

Một vài câu hỏi liên quan tới SeaGame

SeaGames có bao nhiêu môn thi đấu?

Nước chủ nhà đăng cai Seagame sẽ phải chọn ra tối thiểu 22 môn để thi đấu theo quy định của Liên đoàn Thể thao ĐNA. Cơ cấu cụ thể như sau:

  • 2 môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1 như điền kinh và những môn thể thao dưới nước.
  • Tối thiểu sẽ là 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 là những môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.
  • Tối đa là 8 môn thi đấu từ Nhóm 3 bao gồm: Kenpo, võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, bóng sàn, bóng ném. Bên cạnh đó sẽ là 5 môn phối hợp hiện đại như võ vovinam, dù lượn, những môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt mềm và đua thuyền truyền thống.

Không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương ở mỗi môn thi đấu. Đối với mỗi môn thi đấu và những nội dung thi, phải có tối thiểu ít nhất là 4 quốc gia tham dự. Ngoài ra, những môn thi đấu trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng phải được ưu tiên.

SeaGames có bao nhiêu môn thi đấu?

Địa điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Ngoài 11 lá cờ đại diện cho 11 nước thành viên thì ở các địa điểm thi đấu Seagame sẽ treo thêm 1 lá cờ nữa chính là cờ của Liên đoàn. Để tượng trưng cho màu nước hay màu trời bao quanh những nước ĐNA thì lá cờ này sẽ có màu xanh lam nhạt. Để tượng trưng cho 11 quốc gia thành viên thì giữa lá cờ sẽ có 11 vòng vàng. Những vòng tròn này được kết vào nhau để thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa bình, hữu nghị.

Hi vọng rằng qua bài viết này, mọi người đã biết được SeaGame là gì và SeaGame tổ chức mấy năm 1 lần. Cảm ơn mọi người đã theo dõi hết bài viết này hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau! Tham khảo thêm những thông tin thể thao khác tại trạng của dudoan.org nhé