Đội tuyển quốc gia Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Bất kỳ người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á nào cũng mong chờ ngày hội Seagame. Đặc biệt, Thái Lan được xem là đội tuyển vô địch nhiều nhất tại giải đấu này. Vậy cụ thể Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết ngắn sau đây của chúng tôi nhé.

Thông tin tổng quan về SEA Games

Thông tin tổng quan về SEA Games

SEA Games chính là viết tắt của cụm từ Southeast Asian Games, tức là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đây vốn là một sự kiện thể thao uy tín được tổ chức 2 năm 1 lần. 

Kỳ SEA Games đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 với tên gọi ban đầu là SEAP Seagame. Từ SEA trong SEA Games không được hiểu theo nghĩa là biển. Thay vào đó từ SEA chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “South East Asian”. 

Danh sách những môn thể thao được đăng cai tổ chức trong khuôn khổ SEA Games sẽ dựa theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Tất nhiên những quy định này đều phải chịu sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á.

Ý nghĩa của SEA Games

Ý nghĩa của SEA Games

SEA Games chắc chắn là sự kiện thể thao quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này cũng mang đến nhiều ý nghĩa đối với các quốc gia thành viên. Nhờ có SEA Games mà nền kinh tế, xã hội của các nước thành viên Đông Nam Á thêm phát triển. Không những vậy khoảng cách giữa các nước giàu, nghèo trong khu vực được thu hẹp đáng kể.

Ngoài ra giải đấu SEA Games còn góp phần giúp cho các nước thành viên thêm đoàn kết, gắn bó, mối quan hệ ngoại giao giữa các nước cũng  nhờ vậy mà cởi mở, hòa nhã hơn. Không những vậy việc cùng nhau tranh tài ở một sân chơi lành mạnh, quy mô nhất khu vực còn là cơ hội để các vận động viên giao lưu, học hỏi.

Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Thái Lan vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Thái Lan chưa bao giờ đủ bản lĩnh để vượt qua vòng loại World Cup. Tuy nhiên đối với các giải đấu thuộc khuôn khổ SEA Games thì Thái Lan lại xứng danh là bá chủ.  Điều này được minh chứng qua số lần mà tuyển Thái giành được chiếc cúp vô địch SEA Games. 

Theo đó đội tuyển Thái Lan hiện đang dẫn đầu bảng thành tích với tổng số 16 lần đăng quang ngôi vô địch. Không những vậy, Thái Lan còn giành thêm 4 huy chương bạc và 5 huy chương đồng trong suốt các kỳ tham gia

Một điều đáng lưu tâm đó là đội tuyển Thái Lan đã có đến 8 lần liên tiếp giành ngôi vị số một tại SEA Games (Giai đoạn từ 1993 đến 2007). Đây cũng chính là thời kỳ mà bóng đá Việt Nam gần như luôn chịu thua mỗi khi gặp Thái Lan. Tuy nhiên đó là câu chuyện quá khứ. Hiện nay, đội tuyển Việt Nam đã ngày càng chứng minh được vị thế số 1 Đông Nam Á, vượt xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Nếu là một fan hâm mộ bóng đá nước nhà chân chính, bạn đừng quên ủng hộ các cầu thủ của tuyển Việt Nam chúng ta nhé. Thái Lan tuy từng nhiều lần vô địch SEA Games nhất, thế nhưng hiện tại Việt Nam lại đang làm tốt và chứng minh được vị thế của mình. Hãy ủng hộ đội tuyển Việt Nam và cũng đừng quên theo dõi thường xuyên website Dự Đoán Org bạn nhé.